TOA TS-D1000C-M1 | ไมค์ประชุม ดิจิตอล สำหรับประธาน ฐานไมค์พร้อม ก้านยาว 51.8 ซม.

สินค้าหมด
SKU
TOA TSD1000CM1
฿1
 • Free
  Shipping

 • Free Tech
  Support

 • Free Product
  Warranty

TOA TS-D1000C-M1 ไมค์ประชุม ดิจิตอล สำหรับประธาน ฐานไมค์พร้อม ก้านยาว 51.8 ซม.

 

!!ไม่นำเข้ามาจำหน่าย!!

สอบถามข้อมูล  เพิ่มเพื่อน

Tel: 02-991-8600086-514-5515

TOA TS-D1000C-M1 ไมค์ประชุม ดิจิตอล สำหรับประธาน ฐานไมค์พร้อม ก้านยาว 51.8 ซม.

ไมค์ประชุม TOA TS-D1000C-M1 สำหรับประธาน แบบดิจิตอล ติดตั้งและถอดออกได้ง่าย ต่อด้วยสาย LAN มีปุ่ม Priority สำหรับประธาน

“การประชุม” เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการทำงาน เนื่องจากคนเราไม่สามารถอยู่ตัวคนเดียว การระดมความคิดการตัดสินใจของกลุ่มคนหรือองค์กรนั้น เป็นสิ่งที่ช่วยผลักดดีนให้โลกมีความก้าวหน้าและพัฒนาต่อไปได้

TOA (โตอะ) เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ระบบเสียงทุกประเภท เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชุดประชุมที่เป็นที่นิยมใช้งานกันอยู่ทั่วโลก ชุดประชุมแรกๆ ออกแบบทำมาตั้งแต่ปี 1978 มีการพัฒนาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเรื่อยมาทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นย่อยต่างๆ ด้วยอาศัยองค์ความรู้เทคโนโลยีที่มีประกอบกับลักษณะการใช้งานของผู้คนแต่ละยุคสมัย

จนมาถึงยุคสมัยปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลที่สะดสกสบาย สามารถจัดการระบบสัญญาณได้อย่างอิสระ ผลักดันให้ชุดประชุมรุ่นล่าสุด TS-D1000 ออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ส่วนใหญ่ให้ได้มากที่สุด จากการรวบรวมข้อมูลของศูนย์วิจัยผลิตภัณฑ์ TOA สรุปว่าท้ายที่สุดแล้ว ผู้ใช้งานต้องการชุดประชุมที่มีคุณสมบัติหลัก 3 ข้อคือ

ไม่รบกวนสายตา

แน่นแนว่าผลิตภัณฑ์สมัยใหม่นั้น การออกแบบก็ต้องทำให้ดูทันสมัยเป็นข้อบังคับโดยปริยาย แต่นอกจากความสวยงามแล้วตัวผลิตภัณฑ์เองจะต้องดูเรียบเนียนไปกับทุกสถานที่ การมีตัวชุดประชุมอยู่หลายตัวบนโต๊ะประชุมนั้นจะต้องสร้างมลพิษทางสายตาให้น้อยที่สุด การออกแบบผลิตภัณฑ์จะต้องทำให้ผู็ใช้งานรู้สึกว่า เสมือนไม่มีชุดประชุมอยู่ครงนั้นให้ได้

ใช้งานง่าย

ผู้ใช้งานควรจะไม่เสียเวลากับการเรียนรู้วิธีใช้งาน หรือต้องเสียสมาธิทุกครั้งเมื่อกำลังจะใช้มัน ทั้งนี้ สินค้าที่ใช้งานง่ายที่ว่า ก็ต้องมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบครัน สามารถเซทระบบในแต่ละครั้ง หรือต่อขยายระบบเผื่ออนาคตได้ตามต้องการโดยง่ายคือเรียกว่า ต้องง่ายแต่ครบให้ได้

เสียงดี

เสียงที่ออกมาจากลำโพงในระบบนั้นจะต้องชัดเจน เข้มชัดมีความสมจริงเหมือนคนพูด ทำให้รัยฟังได้นานๆโดยไม่ล้า เสียงดีไม่ได้เกิดจากลำโพงเท่านั้น ภาครับไมโครโฟนก็มีส่วนเป็นอย่างมากที่จะทำให้เสียงดีไมค์รับเสียงจะต้องมีความไวมากพอที่จะรับเสียงได้ดี แต่ทั้งนี้ พอไมค์รับเสียงพูดได้ดี ก็มีโอกาศที่จะรับเสียงอื่นๆเข้ามาด้วย ชุดประชุมที่ดีจึงควรมีวงจรป้องกันเสียงหวัดหอนที่มีประสิทธิภาพ

การออกแบบที่เน้น “Visual Noise Less”

การอออกที่เน้นการรบกวนทางสายตาให้น้อยที่สุดนั้น จะต้องอยู่บนพื้นฐานที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ใช้งานได้จริงด้วยหากว่าชุดประชุมสวยงามแต่ท้ายสุดแล้วใช้งานจริงเกิดปัญหา เช่น ความไม่มั่นคง กรณีใช้งาน 2-3 ผู้ใช้ต่อจุด เมื่อโยกไมค์แล้วฐานไมคืเอียงไปด้วย หรือเมื่อกดปุ่มอย่างแรงแล้วฐานไมค์เลื่อนไถล หรือกรณีที่ดูสวยงามแต่การต่อสายยากและไม่เสถียรก็ตาม สิ่งเหล่านี้จะต้องไม่เกิดขึ้นเป็นอันขาด
จากการร่วมของศูนย์วิจัย TOA กับสำนักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น จึงสรุปมาเป็น concept รูปทรงพีรามิด (PYRAMID SHAPE) แบบสามด้าน ด้านที่หันเข้าหาผู้ใช้งานจะทำให้รู้สึกง่ายที่ที่จะเข้าถึง การวางตำแหน่งของปุ่มให้อยู่ในตำแหน่งที่สามารถกดได้แม่นเพียงแค่ดูด้วยหางตา และในขณะเดียวกันก็ดูไม่เกะกะรบกวนสายตา โดยเฉพาะเมื่อผู้อือ่นมองกลับมาหาผู้ใช้ชุดประชุมนี้ ด้วยรูปทรงลิ่มที่พุ่งออกไปจะทำให้ชุดประชุมดูกลืนไปกับพื้นผิวมากที่สุด 

การออกแบบให้ได้เสียงที่ดี

ชุดประชุมนั้นประกอบด้วยไมค์หลายตัวในระบบ รูปแบบการวางไมค์อาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละสถานที่ และยังมีโอกาศที่จะเปิดไมค์พูดพร้อมกันหลายๆตัวหากจำเป็น ทำให้มีโอกาศเกิดเสียงหวีดหอนได้ TS-D1000 มีวงจร Feedback Suppression ที่ทำงานด้วยระบบดิจิตอล ที่จะตรวจจับเสียงความถี่ที่เกิดปัญหาและแก้ไขอย่างอัตโนมัติ โดยสามารถจับย่าน ความถี่ที่เกิดปัญหาได้ถึง 7 ถึงที่เกิดปัญหา มากเกินพอราวกับเป็นเครื่องประมวลผลเสียงระดับสูงราคาเเพง

การออกแบบให้ใช้งานง่าย

ง่ายสำหรับผู้ดูแลระบบ

ที่ตัว Master Control Unit สามารถกด Test เพื่อเช็คดูได้เสมอว่ามีชุดประชุมตัวใดที่ไม่พร้อมใช้หรือเชื่อมต่อมีปัญหาและการที่ระบบมี Auto ID นั้น หากว่าเกิดไมค์ประชุมตัวใดขัดข้อง ระบบจะยังคง ID ของไมค์แต่ละตัวไว้ เพื่อไม่ให้เกิดการสับสน ผู้ดุแลระบบสามารถ reset เพื่อ run เลข ID ใหม่ได้เมื่อต้องการ Software ของ TS-D1000 นั้น ควบคุมผ่าน  Web Browser นั้นทำให้ผู้ดูแลระบบสามรถปรับตั้งได้จาก PC หรือ Tablet ได้ตามสะดวก สามารถเช็คดูไฟล์เสียงการประชุมที่บันทึกไว้ ซึ่งจะบอกวันและเวลาไว้อย่างชัดเจน จะทดลองฟัง ลบออกหรือดาวน์โหลดออกมาก็ทำได้โดยง่าย

ง่ายสำหรับผู้ติดตั้ง

ด้วยการเชื่อมต่อสาย LAN (CAT5e STP) ที่มีทั้งสัญญาณขาเข้าละขออก ทำให้สะดวกในการอออกแบบการติดตั้งหน้างงานและถึงแม้จะเป็นระบบดิจิติอล แต่ TS-D1000 มีความสามรถที่จะต้อง ID ของชุดประชุมแต่ละตัวโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดใช้งานครั้งแรก โดยระบบจะสามารถรับรู้และไล่เรียงลำดับไมค์ประชุมตัวที่ 1,2,3… ต่อๆไปจนตัวสุดทท้ายได้เอง การเซทอัพระบบอย่างละเอียดทำได้โดยผ่าน Web Broeser ทำให้เข้าถึงได้ไม่ว่าจะเป็น PC หรือ Tablet

ง่ายสำหรับผู้ใช้งาน

TS-D1000 สามารถกำหนดจำนวนผู้พูดในเวลาเดียวกันได้สูงสุด 10 ท่าน (8 ผู้ร่วมประชุม + 2 ประธาน) และมีรูปแบบการประชุมให้เลือกให้ถึง 4 รูปแบบ (Conference Mode)

 1. Standard : รูปแบบมาตรฐานที่กำจัดผู้พูดจนกว่าผู้พูดจะกดหยุดการใช้งาน
 2. Override : ผู้พูดคนอื่นสามารถกดแทรกขึ้นมาได้เสมอ
 3. Voice Activation : ผู้ร่วมประชุมไม่ได้ต้องกดปุ่มใดๆ ชุดประชุมจะเปิด-ปิด ไมค์ได้โดยอัตโนมัติเมื่อพูด
 4. Chairman Only : มีเพียงประธานเท่านั้นที่พูดไมค์ได้

ทั้งนี้ หากเกิดจากการเงียบนานกว่า 30 วินาที ไมค์จะสามารถปิดได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย (Time Out Function)
การบันทึกเสียงกระประชุม (Recording) สามารถบันทึกลงในตัวเครื่องได้นานถึง 18 ชชั่วโมง (หน่วยความจำ 1 GB) หรือสามารถเลือกบันทึกลงหน่วยความจำ USB ภายนอกได้นานกว่า 500 ชั่วโมง (32 GB Flash drive)
การใช้งานฟังก์ชั่นที่จำเป็นสามารถกดได้ที่หน้าเครื่อง และยังสามารถกดได้ที่หน้าเครืรอง ป้องกันการกดเปลี่ยนแปลงค่าที่ตั้งไว้โดยไม่ตั้งใจ

TS-D1000 สามารถเพิ่มขยายได้สูงสุดถึง 246 ชุดไมค์ประชุม โดยที่

 • ชุด Master Control Unit (TS-D1000-MU) สามารถต่อชุดประชุมได้ 32 ตัว
 • การเพิ่ม Sub Control Unit (TS-D1000-SU) จะทำให้ต่อชุดประชุมได้เพิ่มทีละ 48 ตัว
 • Extension Unit (TS-D1000-EX) ใช้เมื่อต้องการเดินสายบางจุดที่ยาวกว่า 50 เมตร (เพิ่มระยะเป็น 100 เมตร)

 

POWER SOURCE 24 V DC (supplied from the TS-D1000-MU Master Control Units (option),
TS-D1000-SU Sub Control Units (option),
TS-D1000-EX Extension Units (option))
POWER CONSUMPTION 1.5 W or less
INPUT Microphone terminal: XLR-3-31 type
OUTPUT Monitor speaker: 8 Ω, 0.4 W
Earphone: ø3.5 mm mini Jack (3P:monaural) × 2
CONNECTING TERMINAL RJ45 connector x 2
LED INDICATOR Power Indicator, Speech indicator
FUNCTION Speech function, Priority speech function, Earphone volume control (x2)
OPERATING TEMPERATURE 0 ℃ to +40 ℃
OPERATING HUMIDITY 90 %RH or less (no condensation)
FINISH Case: ABS resin, black, matte finish, paint
Speaker Net: Steel plate, black, matte finish, paint
DIMENSIONS 208.9 (W) × 71.3 (H) × 160.5 (D) mm
WEIGHT 880 g
OPTION Standard Microphone: TS-D1000-M1
Long Microphone: TS-D1000-M2

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม
แบรนด์ (Brands)TOA
รุ่นTOA TS-D1000C-M1
สี (Color)สีดำ
ข้อมูลจำเพาะTOA TS-D1000C-M1 ไมค์ประชุม ดิจิตอล สำหรับประธาน ฐานไมค์พร้อม ก้านยาว 51.8 ซม.
เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
เฉพาะผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้วสามารถแสดงความคิดเห็น กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สร้างบัญชี
คนที่ดูสินค้าตัวนี้ ยังสนใจสินค้าเหล่านี้ด้วย
SHURE UA221 ตลับแยกสัญญาณ
SHURE UA221 ตลับแยกสัญญาณ
ราคาพิเศษ ฿6,900 ราคาปรกติ ฿11,300
myNPE VI2 Power Amplifier 2x210W
myNPE VI2 Power Amplifier 2x210W
ราคาพิเศษ ฿7,800 ราคาปรกติ ฿9,360